Các khóa học đã đăng ký

9 KINH NGHIỆM CÁC BẠN SẮP ĐI DU HỌC KHÔNG THỂ BỎ QUA!?

Khi bắt đầu quá trình du học – từ nghiên cứu chương trình đến đặt vé máy bay – có thể khó biết được việc du học thực sự là như thế nào. Những khuôn mặt hạnh phúc sáng ngời nhìn chằm chằm từ những danh mục trong danh mục nhập học không nói lên toàn bộ bức tranh của đời sống du học. Những tấm hình của bạn bè trên Instagram chụp những ngày nắng trước tháp Eiffel hoặc đứng trên bờ biển xanh như pha lê của một bãi biển ở Thái Lan cũng không là tất cả của cuộc sống du học đâu.

𝟭. 𝗕𝗮̣𝗻 𝘁𝗵𝘂̛̣𝗰 𝘀𝘂̛̣ 𝗽𝗵𝗮̉𝗶 𝗵𝗼̣𝗰 𝗰𝗵𝗮̆𝗺 𝗰𝗵𝗶̉

Đi xe đạp qua đường phố Amsterdam. Nuôi voi ở Đông Nam Á. Học lướt sóng ở Úc. Thật buồn cười khi phần học tập lại là phần đầu tiên bị loại ra khỏi các mơ mộng về cuộc sống du học. Mặc dù một số chương trình có thể dễ dàng hơn các lớp học tại trường đại học tại nước bạn, mục đích chính của việc đi du học là tham gia các lớp học tại một tổ chức nước ngoài.

Chỉ vì bạn đang ở một địa điểm khác biệt và thú vị, không có nghĩa là bạn đã giành chiến thắng mà vẫn phải dành hàng giờ để nhồi nhét cho các bài kiểm tra, viết bài và hoàn thành các dự án nhóm. Đi du học không phải là một kỳ nghỉ dài. Bạn vẫn sẽ phải làm việc.

𝟮. 𝗠𝗼̣̂𝘁 𝗵𝗼̣𝗰 𝗸𝘆̀ (𝗧𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴) 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 đ𝘂̉ 𝘁𝗵𝗼̛̀𝗶 𝗴𝗶𝗮𝗻 đ𝗲̂̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝘁𝗵𝗮̣𝗼 𝗻𝗴𝗼̂𝗻 𝗻𝗴𝘂̛̃ 𝘁𝗵𝘂̛́ 𝗵𝗮𝗶

Học một ngôn ngữ mới là khó. Nếu bạn mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới, một học kỳ có thể không đủ thời gian để trở nên thông thạo. Chỉ cần ở trong một đất nước có ngôn ngữ bản địa khác tiếng Anh cũng không phải là một đảm bảo rằng bạn sẽ học nó.

Nếu bạn nghiêm túc muốn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để học tập, thực hành và mắc lỗi giống như trong lớp học.

𝟯. 𝗦𝗼̂́𝗰 𝘃𝗮̆𝗻 𝗵𝗼́𝗮 𝗹𝗮̀ 𝗺𝗼̣̂𝘁 đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝘁𝗵𝘂̛̣𝗰 𝘀𝘂̛̣ (𝘃𝗮̀ 𝗻𝗼́ 𝘀𝗲̃ 𝗴𝗶𝗼̂́𝗻𝗴 𝗻𝗵𝘂̛ đ𝗶 𝘁𝗮̀𝘂 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗻 𝘀𝗶𝗲̂𝘂 𝘁𝗼̂́𝗰)

Bất chấp sự phổ biến của văn hóa Hoa Kỳ trên khắp thế giới, sốc văn hóa là một điều có thật. Ngay cả khi bạn ở một đất nước có nền văn hóa rất giống với Hoa Kỳ hoặc nơi ngôn ngữ bản địa là tiếng Anh, hầu hết sinh viên du học vẫn sẽ có những khoảnh khắc sốc văn hóa.

Những khoảnh khắc có thể lớn hoặc chúng có thể nhỏ, chúng có thể kéo dài vài giờ hoặc một tuần, nhưng chúng vẫn sẽ ở đó. Chỉ cần nhớ, những khoảnh khắc này là hoàn toàn tự nhiên và tất cả mọi người trải nghiệm chúng. Những khoảnh khắc khó khăn sẽ giúp bạn đánh giá cao những người thực sự tốt và sẽ giúp bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn.

𝟰. 𝗠𝗼̣𝗶 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝘀𝗲̃ 𝗰𝗼́ đ𝗶̣𝗻𝗵 𝗸𝗶𝗲̂́𝗻 ​​𝘃𝗲̂̀ 𝗯𝗮̣𝗻

Người Ý ăn mì ống cả ngày. Ở Pháp, cả ngày trôi qua bằng việc uống rượu. Giống như bạn sẽ mang những định kiến ​​(có thể đúng hoặc không đúng) đến điểm đến du học của bạn, những người bạn gặp ở nước ngoài sẽ có những định kiến ​​(có thể đúng hoặc không đúng) về bạn.

Tôi đã gặp phải những định kiến ​​về tôi, “Tất cả người California sống trên biển” hay “Tất cả người Mỹ đều sở hữu súng”. Một số khuôn mẫu có thể là ngớ ngẩn, một số có thể gây tổn thương. Cố gắng đừng để họ xúc phạm bạn mà thay vào đó hãy sử dụng họ như một người bắt đầu cuộc trò chuyện để chia sẻ văn hóa của riêng bạn với người khác

𝟱. 𝗛𝗲̣𝗻 𝗵𝗼̀ 𝗼̛̉ 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗻𝗴𝗼𝗮̀𝗶 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗻𝗲̂𝗻 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 đ𝗮́𝗻𝗵 𝗴𝗶𝗮́ 𝗾𝘂𝗮́ 𝗰𝗮𝗼

Từ những cảnh cưỡi ngựa nửa đêm trên Vespas đến đi bộ dọc theo bãi biển ở Rio de Janeiro, hẹn hò ở nước ngoài có thể là một ảo mộng say đắm. Nhưng trong thực tế, mọi người là con người và chỉ vì vị trí của bạn có thể cảm thấy lãng mạn hơn đối với bạn không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ thực sự tìm thấy sự lãng mạn.

Không, nó không sai khi hẹn hò ở nước ngoài, nhưng bạn có thể muốn suy nghĩ cẩn thận về cách bạn dành thời gian quý báu ở nước ngoài. Đừng đầu tư tất cả năng lượng và thời gian rảnh của bạn vào việc hẹn hò. Dành thời gian của bạn để đi du lịch, kết nối với những người bạn hoặc có những trải nghiệm văn hóa có thể có ý nghĩa với bạn về lâu dài hơn là đi vào Tinder.

𝟲. 𝗞𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗼́ 𝗰𝗮́𝗰𝗵 𝗻𝗮̀𝗼 đ𝗲̂̉ 𝗰𝗵𝘂𝗮̂̉𝗻 𝗯𝗶̣ đ𝗮̂̀𝘆 đ𝘂̉

Tôi đã dành hai tháng cuối cùng của mình ở Melbourne để mặc những chiếc áo len đi mượn bởi vì tôi không biết nó thực sự lạnh đến mức nào trong thành phố vào mùa đông. Chắc chắn bạn sẽ hối hận vì đã không nghiên cứu thành phố đúng cách, nhưng sự thật là thực sự không có cách nào để chuẩn bị đầy đủ cho một trải nghiệm du học.

Cho dù bạn dành bao nhiêu thời gian để nghiên cứu, sẽ luôn có một số chi tiết bạn bỏ qua hoặc không thể dự đoán trước. Tận hưởng những điều bất ngờ khi họ đến và tìm cách kiên trì vượt qua những hoàn cảnh cố gắng.

𝟳. 𝗖𝗼́ 𝗶́𝘁 𝗸𝘆̀ 𝘃𝗼̣𝗻𝗴 𝗵𝗼̛𝗻 𝘀𝗲̃ 𝗱𝗮̂̃𝗻 đ𝗲̂́𝗻 𝘁𝗿𝗮̉𝗶 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗺 𝗽𝗵𝗼𝗻𝗴 𝗽𝗵𝘂́ 𝗵𝗼̛𝗻

Mặc dù việc nghiên cứu điểm đến của bạn trước thời hạn có thể giúp bạn cảm thấy chuẩn bị tốt hơn, tôi đã nhận thấy rằng việc có ít kỳ vọng hơn trước khi đi du học có thể dẫn đến trải nghiệm phong phú hơn.

Stonehenge có thể không tuyệt vời như bạn tưởng tượng, cũng có thể không dễ dàng phát hiện ra những con khỉ ở Costa Rica như bạn nghĩ, bạn có thể không thích đồ ăn ở Trung Quốc nhiều như bạn nghĩ và tất cả điều này là bình thường.

𝟴. 𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗸𝘆̉ 𝗻𝗶𝗲̣̂𝗺 đ𝗲̣𝗽 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 đ𝗲̂́𝗻 𝘁𝘂̛̀ 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛́ 𝗯𝗮̂́𝘁 𝗻𝗴𝗼̛̀

Trước khi tôi đi du học, tôi chắc chắn rằng việc sờ vào một con gấu túi sẽ là kỷ niệm tuyệt nhất trong học kỳ của tôi ở Úc. Nhưng khi thời gian trôi qua, tôi thấy rằng những ký ức đẹp nhất của tôi thực sự là những khoảnh khắc bất ngờ tôi dành cho những người bạn tôi đã tạo ra, những khoảnh khắc không có cách nào tôi có thể dự đoán trước khi tôi bắt đầu trải nghiệm.

Theo dõi những khoảnh khắc này và tận hưởng chúng khi chúng đến! Chụp nhiều ảnh, viết nhật ký, bắt đầu một blog hoặc gửi nhiều bưu thiếp để giúp bạn nhớ những thời điểm này trong tương lai.

𝟵. 𝗞𝗶𝗻𝗵 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗺 𝗰𝘂̉𝗮 𝗯𝗮̣𝗻 𝗹𝗮̀ 𝘁𝘂̀𝘆 𝘁𝗵𝘂𝗼̣̂𝗰 𝘃𝗮̀𝗼 𝗯𝗮̣𝗻

Cuối cùng,, trải nghiệm du học của bạn như thế nào phụ thuộc vào chính bạn. Bạn một mình kiểm soát số phận của bạn ở nước ngoài. Học tập ở nước ngoài là thời gian của bạn và không ai khác, vì vậy bạn phải quyết định điều gì sẽ mang lại trải nghiệm có ý nghĩa nhất cho bạn, bước ra ngoài vùng thoải mái của bạn và tận hưởng cuộc phiêu lưu của bạn với tiềm năng tối đa của nó!

SiPM EDUCATION

- Hotline: 086 860 8058

- Địa chỉ: Tầng 4, số 4 Dã Tượng, Hoàn Kiếm, Hà Nội


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình du học, các hoạt động và sự kiện trong tháng?
Thông tin học bổng
Bạn cần tìm hiểu thêm về các thông tin học bổng, các yêu cầu nhập học, học phí của các trường danh tiếng trên thế giới?
Các chương trình du học
Các chương trình du học dài hạn, trại hè và giao lưu quốc tế ngắn hạn vô cùng hấp dẫn và thú vị. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Bên cạnh các chương trình du học dài hạn với mức học bổng cao, SiPM Education nổi bật với các chương trình giao lưu văn hóa, trại hè ngắn hạn 5 ngày, 7 ngày, 10 ngày cho đến 3 tuần hoặc 1 tháng phù hợp với năng lực, khả năng, thời gian và tài chính của nhiều phụ huynh và học sinh.

Tỷ lệ đạt visa của các đoàn tham gia giao lưu văn hóa và trại hè quốc tế hàng năm là 99% và tỷ lệ đạt học bổng thành công cho các học sinh nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới là 95% với mức học bổng lên đến 45,000$

SiPM Education là đối tác uy tín và thân thiết với rất nhiều trường THCS và THPT danh tiếng tại Hà Nội như Phan Đình Phùng, Kim Liên, Việt Đức, Trần Phú, Thăng Long, Chu Văn An, Hanoi-Amsterdam, Ngô Sĩ Liên, Phan Huy Chú..v...v... Hàng năm, SiPM Education thường xuyên tổ chức các sự kiện ngày hội du học, giới thiệu và tuyển sinh cho các chương trình dài hạn và ngắn hạn tại các trường. Ngoài ra, các học sinh và phụ huynh có thể tham khảo qua các kênh online của chúng tôi là fanpage và website.

SiPM Education có địa chỉ duy nhất tại tầng 4, tòa nhà North Star - số 4 Dã Tượng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc bạn có thể liên hệ với SiPM Education qua số điện thoại 086-860-8058 hoặc email info@sipmedu.com.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH

* Câu hỏi của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!